An toàn thực phẩm khi du lịch biển

Ngày nay, thực phẩm bẩn đang trở thành chủ đề nóng của toàn xã hội, vấn đề này ảnh hưởng trực tiếp đến ngành du lich, cụ thể là du lịch nhà hàng.

Trong khi tham gian nghĩ dưỡng khách hàng không chỉ thưởng thức cảnh đẹp mà còn thưởng thức văn hóa ẩm thực tại nơi du lịch. Chính sự quá tải về khách đã dẫn đến vấn đề không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đặc biệt ở các quán vỉa hè, gánh hàng rong.

Vậy làm sao để đảm bảo an toàn thực phẩm, ở bài viết này mình sẽ chia sẻ cho bạn kinh nghiệm lựa chọn hải sản ngon, an toàn  về sinh thực phẩm mùa  du lịch . 

1. Cua biển

Cua biển tươi yếm cua rắn chắc và bám chặt vào thân yếm, cua có màu xám đục, yếm cua càng to thì cua càng nhiều thịt. Lưu ý nếu bạn muốn ăn thịt thì nên chọn cua đực yếm nhỏ, ăn gạch chọn cua cái yếm to. 

Ngoài ra bạn cũng nên để ý càng cua, những con cua khỏe khoắn thì càng cua thường linh hoạt và gai trên mai săn chắc.

2. Cá

Những chú cá tuoei đôi mắt thường trong và sáng, lịn hoạt , mang cá hồng và đỏ, vảy cá khít và chặt, khi ấn vào thịt cá thì không có cảm giá mềm nhão, thịt săn chắc và có tính đàn hồi.

3. Mực

Bạn nên chọn những con mực to, mình dày và có màu trắng như cùi dừa,mắt trong và có lớp màng màu nâu bọc bên ngoài.

4. Tôm

Tôm tươi vỏ thường cứng đầu gắn liền với mình, săn chắc, thân mềm, màu trắng, càng và râu còn nguyên vẹn.

Chắc bạn đã nghe nói các lái buôn thường dùng tạp chất để bơm vào tôm nhằm tăng trọng lượng cũng như nhìn tôm sẽ ngon hơn, căng mọng hơn.Vì thê khi bạn chọn tôm bạn nên tinh ý không chọn những chú tôm phù đầu, gai vểnh tách hẳn phần đuôi, không chọn tôm mọng nước quá.

5. Ốc, sò

Với việc chọn ốc bạn hãy chọn những con ốc có miệng sát vỏ , những mai tụt vào trong là ốc không tươi…

Lưu ý: nếu không có nhiều kinh nghiệm trong việc lựa chọn thực phẩm thì lời khuyên dành cho bạn là nên chọn nhà hàng uy tín, có tên tuổi đặc biệt họ có chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm do cơ quan nhà nước cấp.

Hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích, cuối cùng chúc bạn và gia đình có một chuyến đi vui vẻ và an toàn .

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết ! 

Nguồn : https://luatketnoi.vn/

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *